1
Bạn cần hỗ trợ?

Công nghiệp dầu khí

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 9417 | Cật nhập: 4/3/2016 12:19:25 PM | RSS

Cửu Long JOC: Sớm đưa mỏ Sư Tử Trắng vào khai thác

Chiều 25/4, Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam do Chủ tịch HĐTV Phùng Đình Thực dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long (Cửu Long JOC) để kiểm tra tình hình khai thác và tiến độ đưa các mỏ mới vào khai thác.

Theo TS Nguyễn Phan Phúc – Tổng giám đốc Cửu Long JOC, hiện nay, Cửu Long JOC đang khai thác dầu ở mỏ Sư Tử Đen Đông Bắc, Sư Tử Đen Tây Bắc và mỏ Sư Tử Vàng. Với sản lượng khai thác hiện nay đạt khoảng 43.000 – 44.000 thùng dầu/ngày đêm. Sản lượng của các mỏ này đạt đỉnh vào năm 2009. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, với tình hình chung và theo quy luật tất yếu, trữ lượng dầu ở các mỏ đang sụt giảm. Để thực hiện được các kế hoạch khai thác đặt ra là một thách lớn với Cửu Long JOC. Nhiệm vụ chính được đề ra là tăng hệ số thu hồi dầu tại các mỏ đang khai thác và sớm đưa các mỏ mới vào khai thác để bù vào sản lượng sụt giảm.

Công nghiệp dầu khí

Đoàn công tác của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm việc với Cửu Long JOC

Vào khoảng cuối tháng 9, đầu tháng 10 năm nay, Cửu Long JOC sẽ đưa mỏ Sư Tử Trắng (mỏ khí) vào khai thác. Và đến năm 2014, đưa mỏ Sư Tử Nâu vào khai thác.

Một điều đáng ghi nhận là trong việc phát triển các mỏ mới, vai trò của phía Việt Nam ngày càng được nâng cao. Bắt đầu từ mỏ Sư Tử Trắng, vai trò của phía Việt Nam trong đội dự án thay đổi hoàn toàn. Mười năm trước đây, người Việt Nam chỉ đóng vai trò phụ trong các dự án, số lượng rất ít, chiếm khoảng 2 – 3%. Hiện nay, phía Việt Nam đã làm chủ đội dự án, giữ nhiều vị trí quan trọng, số lượng chiếm 50% của đội dự án.

Một loạt những biện pháp nâng cao sản lượng khai thác, tăng hệ số thu hồi dầu đang được Cửu Long JOC triển khai. Trong đó, biện pháp chủ yếu là: đưa mỏ Sư Tử Trắng vào khai thác đúng thời hạn, tối ưu hóa các giếng đang khai thác, thay đổi công suất giếng, đặc biệt là cố gắng giảm tối đa thời gian dừng giàn để sửa chữa, khảo sát.

Với nhu cầu trước mắt là phải bù đắp vào sản lượng đang sụt giảm, một trong những biện pháp của Cửu Long JOC là cố gắng tiếp cận ngay với việc xử lý vùng cận đáy giếng để tăng hệ số thu hồi dầu dựa trên kinh nghiệm của Vietsovpetro. Tuy nhiên, việc tiến hành thực hiện giải pháp này của Cửu Long JOC cũng gặp khó khăn trong việc thuyết phục các đối tác nước ngoài để họ chia sẻ kinh phí thực hiện; các bên phải đạt được thống nhất với nhau các kế hoạch triển khai thực hiện.

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Phùng Đình Thực nhấn mạnh: Với tình hình chung hiện nay, trữ lượng dầu ở các mỏ đang giảm, hệ số thu hồi dầu thấp, đề nghị Cửu Long JOC triển khai quyết liệt các giải pháp khắc phục khó khăn đã được đề ra; tăng cường phối hợp với Tổng công ty Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí (PTSC) và các bên liên quan cố gắng đưa mỏ Sư Tử Trắng vào khai thác đúng tiến độ; đồng thời, chủ động chuẩn bị nhân lực, vật tư cần thiết, rút ngắn tối đa thời gian dừng hoạt động của các giàn; tối ưu hóa vận hành, khai thác các mỏ Sử Tử Đen và Sư Tử Vàng. Đặc biệt, nhanh chóng triển khai thực hiện việc xử lý vùng cận đánh giếng, nâng cao hệ số thu hồi dầu. Các JOC cần chia sẻ kinh phí để đầu tư nghiên cứu và thực hiện các giải pháp này nhằm nâng cao hệ số thu hồi dầu cho các mỏ mình đang khai thác.

Tập đoàn công nghệ Italia muốn hợp tác lâu dài với Petrovietnam

Chiều 23/4, tại phòng Khánh tiết Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng giám đốc Petrovietnam Đỗ Văn Hậu đã tiếp thân mật ông Enrico Bonatti, Chủ tịch Tập đoàn Techint (Italia).

Hai bên thông báo cho nhau tình hình sản xuất kinh doanh trong những năm vừa qua và kế hoạch mở rộng hợp tác sắp tới. Ở châu Âu, Petrovietnam đang triển khai một loạt dự án hợp tác với Liên bang Nga như khai thác mỏ tại khu vực Nhenhexky, hợp tác với các nước SNG.

Đối với các nước khu vực Tây Âu, nhiều năm qua, Petrovietnam cũng đã hợp tác chặt chẽ và có chiều sâu như hợp tác cung cấp thiết bị cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, các nhà máy điện… Tổng giám đốc Petrovietnam Đỗ Văn Hậu cho biết: Công nghệ sử dụng trong các dự án của PVN đều do các nước G7 cung cấp.

Công nghiệp dầu khí

Tổng giám đốc Petrovietnam Đỗ Văn Hậu tiếp đoàn công tác của Tập đoàn Techint.

Công nghiệp dầu khí

Chủ tịch Tập đoàn Techint rất hứng thú với những dự án điện do Petrovietnam làm chủ đầu tư.

Chủ tịch Techint Enrico Bonatti rất quan tâm đến những dự án điện do Petrovietnam làm chủ đầu tư. Tổng giám đốc Đỗ Văn Hậu thông báo rằng, Petrovietnam đang triển khai 5 dự án điện than. Về công nghệ, Petrovietnam ưu tiên sử dụng những công nghệ hiện đại nhất. Nếu Techint có khả năng cung cấp thì Petrovietnam sẵn sàng hợp tác và nhận chuyển giao.

Tập đoàn Techint đang triển khai một loạt các dự án tại các nước lân cận Việt Nam như Nhật Bản, Trung Quốc, Indonesia và thu được nhiều thuận lợi. Việt Nam đang là nước phát triển mạnh về ngành Dầu khí, chuyến thăm và làm việc với Petrovietnam không chỉ mở ra một khả năng hợp tác mới giữa hai tập đoàn mà còn cung cấp cho Petrovietnam thêm một địa chỉ ưu tú về công nghệ năng lượng, nhất là công nghệ trong nhà máy điện.

Techint là tập đoàn công nghệ và xây dựng hàng đầu của Italia. Tập đoàn này chuyên cung cấp kỹ thuật, mua sắm, xây dựng, vận hành và quản lý đối với các dự án năng lượng quy mô toàn cầu. Với hơn 65 năm kinh nghiệm, đội ngũ lao động 18.000 người trên thế giới, Techint đã vươn cánh tay dài ra 3.500 dự án ở Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Phi.

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-
Dây inox Cáp inox Tấm inox 316 bóng BA Tấm inox 304/BA Tấm inox 304/2B Hộp inox 304 gia công Tấm inox 316/2B Tê inox Cuộn inox 316/No1 Hộp inox 304 trang trí Tấm inox 304/No1 Cuộn inox 316L/2B Tấm inox 304 đục lỗ Cuộn inox 316/BA Hộp inox 201 trang trí Tấm inox chống trượt Cuộn inox 304/BA Phụ kiện inox khác Láp inox 316 Cuộn inox 201/BA Cuộn inox 201/2B Cuộn inox 304/2B V dập inox 304 - inox 201 Tấm inox Hairline Ống công nghiệp inox 201 Cuộn inox 316/2B Tấm inox 304 đánh sọc Tấm inox 304 dập gân Hộp inox 304 nhập khẩu Ống trang trí inox 304 Tấm inox đục lỗ Cuộn inox 430 Cuộn inox 304/No1 Thanh la đúc inox 316 Thanh la chấn inox 304, inox 316, inox 201 Tấm inox 316L Ống trang trí inox 201 Láp inox 201 Tấm inox 304L Cuộn inox 304L/2B Mặt Bích inox Co inox 304 Cuộn inox 304L/ No1 Inox 304 ống phi 60 Ống inox 304 phi 168 Van inox Cuộn inox 304/2B/No1 - Hàng mới Tấm inox 304 | Tấm inox 316 Inox tấm 304 | No1 độ dày 8.0 Ống hàn inox 304 nhập khẩu Cuộn inox 304 bề mặt No1 Tấm inox 316 bề mặt No1 Cuộn inox 304 bề mặt 2B Thanh la đúc inox 304 Tấm inox 304 bề mặt 2B độ dày 1,5mm Tấm inox  304 bề mặt No1 Láp inox 304 Cuộn inox 304 bề mặt BA V đúc Inox 304 Ống inox 316 Ống inox 304 Ống đúc inox 304 Tấm inox 304 bề mặt bóng BA Tấm inox 304 bề mặt 2B